Mách Bạn 5 Tính Năng Mới Để Sử Dụng Windows 11

Số 47 đường ĐT 745, Khu phố Đông Tư, Phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

  Follow us:

 • vitinhbichi
 • Tiếng việt
 • English
Menu

Mách Bạn 5 Tính Năng Mới Để Sử Dụng Windows 11

1. Xóa file rác của bộ nhớ

Đối với bất cứ máy tính nào cũng vậy, sau khi bạn sử dụng một thời gian hệ thống sẽ sản sinh ra nhiều file rác khiến cho máy tính nặng hơn và có thể dẫn đến nhiều lỗi như đứng máy, dù bạn không tải những tập tin đó nhưng nó vẫn xuất hiện nhiều trong máy. Vậy làm thế nào để xóa các file rác này đi?

Để xóa các file rác này bạn chỉ việc thực hiện các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Chúng ta mở vào phần cài đặt của máy tính và chọn System > Store.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào Clean up > Recommendations.
 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể xóa những ứng dụng không cần thiết, các file rác… bằng cách bạn hãy chọn file cần xóa và chọn Clean up hoặc Ctrl +A và sau đó ấn Delete để xóa toàn bộ các file.

Với các bước đơn giản trên, máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn.

2Dùng Widget trên Windows 11

Widget là một ứng dụng được thiết kế với mục đích cung cấp cho người dùng những thông tin về thời tiết, tin tức hay tỉ số về thể thao… luôn được cập nhật đầy đủ và thường xuyên, giúp người dùng có thể dễ dàng biết được các thông tin trong ngày. 

Bên cạnh đó, Widget là một tính năng khá hay trên Windows 11 mà rất nhiều người lại bỏ qua. Với Windows 11 nó cung cấp cho widget một hệ thống vô cùng trực quan và đầy đủ. Để có thể thấy những thông tin đó, bạn có thể làm theo những bước sau: 

 • Bước 1: Bạn nhấp chọn vào 3 chấm phía trên Widget > kích thước tùy chỉnh. Hoặc bạn có thể chọn vào mục Customise Widget để tùy chỉnh sửa đổi những thông số bên trong nó.
 • Bước 2: Chỉ với một bước đơn giản trên, việc cập nhật các thông tin mà bạn yêu thích sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều rồi. 

3. Tắt Touchpad trên Windows 11

 

 

Bạn là một người ưa thích việc chơi game trên máy tính, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu khi quá trình sử dụng chuột sẽ va chạm vào Touchpad và làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và không thoải mái khi đang chơi mà luôn cần cẩn trọng và dè chừng. 

Để hạn chế việc này xảy ra, bạn có thể vô hiệu hóa chức năng của Touchpad bằng cách: 

 • Bước 1: Nhấp vào phần Cài đặt, tiếp theo nhấn vào mục Bluetooth & Devices.
 • Bước 2: Sau đó chọn vào Touchpad và Vô hiệu hóa, tắt tính năng này.

4. Bật phát WiFi 5GHz trên máy tính

Với băng tần 5GHz thì bạn tha hồ sử dụng Internet vô cùng mượt mà và tốc độ truy cập vô cùng nhanh chóng với vô số những tích cực mà băng tần này mang lại. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa thể kết nối bật phát wifi 5GHz trên máy tính thì bạn hãy thử cách sau:

 • Bước 1. Nhấp vào phần Cài đặt chọn Networks & internet sau đó Mobile Hotspot.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn vào Edit ở tùy chọn của phần mục Properties.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn phần mục cuối cùng và thay đổi mạng wifi thành 5GHz. 

Với 3 bước đơn giản và dễ thực hiện trên, bạn đã có thể sử dụng mạng Wifi 5GHz rồi.

5. Tính năng Gaming Mode

 

 

Đối với tính năng này vẫn còn khá mới trên phiên bản Windows 11, tính năng Gaming Mode ra đời giúp người chơi được thoải mái và chơi vô cùng sướng mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần: Vào phần Cài đặt chọn Gaming sau đó chọn Gaming Mode và tiếp theo là bật tính năng này lên là xong.

Với những bí kíp nho nhỏ của 5 tính năng trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính Windows 11. Chúc các bạn sẽ hoàn tất việc thao tác các tính năng trên và sử dụng chúng một cách chuyên nghiệp nhất.

 

Đăng ký nhận bản tin

... Và cơ hội nhận nhiều phiếu giảm giá cho việc mua sắm

Đăng ký